10 ứng dụng cơ bản của RFID trong cuộc sống !

Bạn hiểu những điều cơ bản của RFID, nhưng bây giờ bạn đã làm gì với tất cả những kiến ​​thức đó? Đừng ngồi trên đó! Dưới đây là danh sách cách RFID được sử dụng trong các ứng dụng thế giới thực, vì vậy hãy sử dụng các ý tưởng này để kích hoạt các loại nước ép sáng tạo của bạn để bạn có thể sử dụng RFID trong các giải pháp của riêng bạn.

ứng dụng cở bản của RFID

Một số ứng dụng cơ bản của RFID trong cuộc sống

1. RFID trong chuỗi cung ứng.

Chiến thắng trong chuỗi cung có nghĩa là tăng hiệu quả, giảm sai sót, và nâng cao chất lượng. Trong các môi trường sản xuất, vận chuyển và phân phối hỗn loạn, dữ liệu thời gian thực về trạng thái của các mục riêng lẻ cung cấp những hiểu biết sâu sắc và biến thành các biện pháp khả thi. Với khả năng hiển thị được cung cấp bởi RFID, bạn sẽ được trên con đường của bạn để Six Sigma Master Black Belt tình trạng trong thời gian không.

2. Theo dõi hàng tồn kho theo cấp độ.

Theo dõi tài sản ở cấp độ mục tiêu là có lợi trong một phạm vi rộng các ngành công nghiệp, nhưng lĩnh vực bán lẻ có một trong những mức trần cao nhất về cơ hội từ việc sử dụng RFID. Như đã đề cập ở trên, việc theo dõi các mục thông qua chuỗi cung ứng thật tuyệt vời, nhưng bây giờ hãy nghĩ đến việc theo dõi các mặt hàng thông qua chuỗi cung ứng đến hết điểm bán hàng. Với hệ thống khoảng không quảng cáo được thiết kế tốt được chia sẻ dữ liệu trên tất cả các đơn vị kinh doanh, bạn sẽ có một kho dữ liệu có thể thực hiện được. Một lợi ích cuối cùng được thêm vào - nhân viên cửa hàng có thể tính hàng tồn kho chỉ trong vài phút với một đầu đọc RFID cầm tay.

3. Theo dõi khách tham dự.

Theo dõi sự hiện diện của RFID Nếu bạn đã từng quản lý một hội nghị lớn trước đây, bạn sẽ biết rằng điều quan trọng là giữ lưu lượng truy cập di chuyển với tốc độ ổn định, đặc biệt là trong và ngoài các cuộc hội thảo. Với một giải pháp người tham dự RFID, loại bỏ sự cần thiết cho các đường dây đăng ký tại lối vào. Nếu bạn muốn thêm bốn lý do tại sao bạn cần một hệ thống theo dõi người tham dự RFID, hãy đọc bài viết gần đây của chúng tôi.
ModunSoft hiện tại có phần mềm quản lí các sự kiện ra vào bằng công nghệ RFID này, và đã áp dụng thành công cho các đêm nhạc lớn trên toàn Quốc.

4. Quản lý vật liệu.

Trong ngành xây dựng và các ngành liên quan khác, vật liệu thường là chi phí dự án lớn nhất. Trên các trang web việc làm lớn, chỉ cần tìm tài liệu có thể là vấn đề. Các giải pháp RFID như Jovix lấy công việc đoán ra khỏi phương trình.

5. Kiểm soát truy cập.

Một số khu vực nhất định đòi hỏi mức an ninh và truy cập dự kiến. Từ cửa ra vào đến bãi đậu xe, thẻ kiểm soát truy cập RFID hạn chế quyền truy cập vào những người được chấp thuận trước.

6. Theo dõi tài sản của Công Ty .

Tài sản thẻ RFID của Omni-ID Prox RFID chẳng hạn như máy tính xách tay, máy tính bảng , Thiết bị văn phòng , bàn ghế , tủ , xe cộ và các thiết bị ngoại vi khác ...
Thẻ RFID cho phép nhóm các thiết bị của bạn có thể nhanh chóng tính số lượng còn hay đã mất và đảm bảo mọi thứ đều đúng chỗ.

7. Theo dõi công cụ.

Đối với các ngành công nghiệp dựa vào nhiều công cụ, ốc vít và các mặt hàng khác, việc quản lý tính sẵn có của các tài sản đó là một quá trình gây phiền. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp, các hệ thống theo dõi công cụ RFID theo dõi các công cụ nào đã được nắm bắt, nhân viên nào đã lấy tài nguyên, và tài nguyên nào chưa được trả lại cho nắp của công cụ.

8. Ki ốt.

Nhiều ki ốt sử dụng RFID để quản lý tài nguyên hoặc tương tác với người dùng. Ki ốt cho thuê DVD sử dụng thẻ RFID DVD để đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được khoản tiền thuê phim đã chọn. Các ví dụ khác của kiosk RFID bao gồm màn hình hiển thị phương tiện tương tác, nơi mà một trình đọc RFID nhúng vào các thẻ phù hiệu hoặc thẻ.

9. Hệ thống thư viện.

library-RFID Giải pháp thư viện RFID nâng cao hiệu quả hoạt động lưu thông. Mặc dù mã vạch yêu cầu đường nhìn, thẻ RFID có thể được đọc từ nhiều góc, có nghĩa là quá trình thanh toán và đăng ký nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra, như đã nói ở trên trong phần bán lẻ, việc kiểm kê sách trên kệ nhanh hơn đáng kể.

10. Quản lý giặt ủi.

Thẻ giặt bằng RFID - Fujitsu AT-A522Các công ty lớn như sòng bạc thường quản lý hàng ngàn bộ đồng phục nhân viên. Với hệ thống quản lý giặt ủi RFID, các hoạt động có thể theo dõi những đồng phục nào đã được chỉ định cho nhân viên cụ thể, tuổi đồng phục, số lần rửa và xác định đồng phục mất tích. Thẻ giặt bằng RFID cung cấp tầm nhìn mới cho việc quản lý giặt ủi.

Hiện Tại ModunSoft tích hợp giải pháp này trên tất cả các phần mềm của chúng tôi.
Tiêu biểu là Phần mềm quản lý Gym bằng thẻ từ RFID
Các Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về phần mềm áp dụng giải pháp này tại www.modunsoft.com.