8 xu hướng ngành gym được định hình trong năm 2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Năm 2020, dưới sự tác động nặng nề của đại dịch Covid – 19, ngành công nghiệp thể hình  đã gặp không ít khó khăn. Nhưng vẫn phát triển và thích ứng.Vậy năm 2021 tiếp tục có những thay đổi ra sao? Dưới đây là 8 xu hướng ngành gym được các chuyên gia dự đoán sẽ có tính định hình trong năm 2021. Chủ quản lý phòng tập nên tham khảo để nhanh chóng bắt kịp thị trường.

Xu hướng và mốt trong ngành gym: cần phân biệt rõ

Xu hướng và mốt trong ngành gym: cần phân biệt rõ

Trước khi đi sâu vào 11 xu hướng, ModunSoft muốn nhấn mạnh với chủ đầu tư về: MỘT & XU HƯỚNG. Bởi vì thực tế, nhiều người thường bị nhầm lẫn 2 vấn đề này. Dẫn đến việc hiểu sai ý mà các chuyên gia muốn truyền tải về xu hướng định hình. Khi nào thì được coi là mốt? Khi nào trở thành xu hướng?

  • Mốt: có tính nhất thời, ngắn hạn, tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu lỗi mốt, chủ đầu tư có thể cập nhật và thay đổi nhanh chóng. 
  • Xu hướng: có tính dài hạn. Xu hướng có thể làm thay đổi hành vi, cách mà chúng ta tiếp cận với thể hình, gym. Một số xu hướng có thể làm ngành công nghiệp thể hình thay đổi mãi mãi. 

Hành vi của khách hàng ảnh hưởng đến xu hướng của ngành gym 

Hành vi của khách hàng là động lực lớn để thúc đẩy sự thay đổi trong bất cứ ngành nghề nào. Đối với gym cũng không ngoại lệ. Nhu cầu của học viên càng cao, đòi hỏi các chủ phòng tập càng phải thích ứng nhanh. Hoặc cũng có thể là bị trượt ra khỏi đường đua. 

Hành vi của khách hàng ảnh hưởng đến xu hướng của ngành gym

Năm 2020, đại dịch Covid – 19 khiến cho nhiều phòng tập phải đóng cửa tạm thời trong một khoảng thời gian dài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình tập luyện của học viên.

Họ bắt đầu chuyển đổi sang nền tảng số, dựa vào công nghệ để hỗ trợ tập luyện. Khi các thương hiệu gym tiếp tục đổi mới và thích ứng với hành vi này của học viên, các giải pháp tập trung vào công nghệ đang gia tăng.  Đặc biệt là lớp học online, chia sẻ bài tập trên kênh youtube, facebook, instagram… 

Ngay cả khi tình hình dịch ở Việt Nam được kiểm soát, học viên được đến lớp học như bình thường, hành vi này vẫn tồn tại. Và bản thân nhiều người quá bận rộn với công việc cũng lựa chọn học tập online, trực tuyến hoặc đào tạo tại gia. Mục đích cuối cùng vẫn là để giải quyết vấn để sức khỏe của bản thân. 

8 xu hướng ngành gym cần chú ý trong năm 2021 

Dựa trên những thay đổi về hành vi người dùng và khả năng thích ứng của các phòng tập gym trong năm 2020, dưới đây là 8 xu hướng có thể sẽ được định hình trong năm 2021:

  • Huấn luyện viên từ xa

Huấn luyện viên từ xa có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021. Bằng cách học online qua các ứng dụng, học viên có thể tập luyện tại nhà. Bên cạnh đó, PT phòng tập cũng có thể quay video hướng dẫn theo lộ trình. Đăng tải lên các kênh youtube, facebook, instagram… Ngoài cung cấp giá trị cho học viên, nó còn có tác dụng Pr thương hiệu, cá nhân, tăng tính nhận diện thương hiệu. 

  • Ứng dụng tập gym 

App tập gym có lượt tìm kiếm cao trong thời gian các phòng tập đóng cửa. Và đến thời điểm này, nhiều người vẫn đang sử dụng app để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chủ phòng tập nên xem xét đến xu hướng này. Đồng thời nghiên cứu phát triển một app tập gym riêng cho các học viên của mình và nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Ứng dụng tập gym

App tập gym free phổ biến hiện nay

  • Tập luyện công nghệ EMS

Khi nói đến gym, ta thường nghĩ ngay đến sức khỏe của thể chất.  Tuy nhiên, sức khỏe tinh thần cũng cần được chăm sóc không kém. Và năm 2021, nó không hề dừng lại, mà còn phát triển mạnh mẽ hơn thế. 

Công nghệ EMS là gì?

EMS là viết tắt của Electrical Muscle Stimulation (Kích thích cơ điện), được sử dụng nhiều trong vật lý trị liệu trong nhiều thập kỷ qua. Tập luyện toàn thân với EMS là một công nghệ tiến tiến trong thể thao hiện nay. Với công nghệ EMS, người tập có thể đạt được kết quả chỉ với 20 đến 25 phút mỗi ngày. Điều này đã thuyết phục được các vận động viên, người nổi tiếng tham gia luyện tập. Kết quả đạt được tối đa. Đơn giản là như vậy.

Tập gym tại nhà

Lợi ích khi tập luyện với công nghệ EMS

Nhanh: Mỗi buổi tập chỉ kéo dài 20 phút. Tham gia 1 hoặc 2 bài tập mỗi tuần để nhận được kết quả tốt nhất.

Hiệu quả: Tập luyện với toàn bộ cơ thể. Xung điện tác động sâu đến các bó cơ trong cơ thể, nơi mà những bài tập cơ truyền thống chưa tác động hiệu quả

Thành công: Chỉ sau vài buổi tập luyện EMS, bạn có thể nhận thấy những cải thiện về thể chất, chẳng hạn như bớt đau lưng hoặc da căng và săn chắc hơn.

Dễ tập luyện: Những bài tập mà bạn thực hiện trên thiết bị EMS rất đơn giản và dễ nhớ. Người tập sẽ được các huấn luyện viên cá nhân tại Xmagic dẫn dắt, hướng dẫn các bài tập và tư thế tập luyện trong suốt quá trình tập luyện.

Tiết kiệm thời gian: Cường độ tập luyện EMS tác động đến cơ thể cao hơn nhiều lần so với tập luyện bình thường. Do đó, 20 phút mỗi tuần là đủ để đạt được hiệu quả tập luyện mong muốn. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian hơn so với những bài tập thông thường

Sức khỏe tốt: Tập luyện EMS có thể có tác động tích cực đến nhiều vấn đề sức khỏe (vấn đề về đĩa đệm, không tự chủ, v.v.)

  • Tập gym tại nhà

Không có gì ngạc nhiên khi tập thể dục tại nhà được xếp vào danh sách xu hướng của ngành gym trong năm 2021. Từ khóa “làm phòng gym tại nhà”, “hướng dẫn tập gym tại nhà” được tìm kiếm nhiều. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của công nghệ, app tập gym, yoga. 

Tuy các bài tập tại nhà không thể thay thế 100% như tập luyện ở phòng gym. Nhưng bằng cách này, kể cả những người bận rộn nhất vẫn có thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Và dần dần, nó sẽ trở thành thói quen mỗi khi sau giờ làm việc trở về nhà. 

Có nên sử dụng phần mềm quản lý Gym ?

Tuy nhiên, thói quen này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số của phòng gym. Nhiều khách hàng đã không quay trở lại phòng tập. Vì thế, đòi hỏi chủ phòng tập phải có chiến lược thay đổi, thu hút, kích thích học viên tham gia các lớp đào tạo thể hình, sức khỏe. 

  • Thiết bị công nghệ hỗ trợ tập gym

Công nghệ đeo, thiết bị theo dõi thể dục và công nghệ thể dục tiếp tục đóng một vai trò lớn trong việc định hình ngành công nghiệp thể hình trong năm 2021. Người tiêu dùng đang chia sẻ nhiều dữ liệu sức khỏe hơn từ đồng hồ thông minh. Và có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin liên quan đến lộ trình tập luyện.

Thiết bị công nghệ hỗ trợ tập gym

Các huấn luyện viên AI, trợ lý HLV cá nhân, HLV trực tuyến – thực tế ảo tiếp tục được tăng cường. Tương lai của công nghệ thể dục sẽ rất thú vị. Điều này đồng nghĩa với việc các thương hiệu thể hình không tích hợp công nghệ vào sản phẩm của họ sẽ phải vật lộn để cạnh tranh trong thế giới dữ liệu và cá nhân hóa. 

  • HIIT – Đào tạo ngắt quãng với cường độ cao 

Năm 2020, HIIT đứng ở vị trí thứ 2 trong Khảo sát xu hướng thể dục trên toàn thế giới của ACSM (American College of Sports Medicine). Có vẻ như trong năm 2021, HIIT vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu để tập luyện. 

Bài tập ngắt quãng với cường độ cao giúp học viên đốt cháy nhiều calo, tăng cường cả mặt thể lực và thẩm mỹ. Điều này càng làm cho HIIT trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người bận rộn, thiếu thời gian. HIIT có thể kết hợp với bài tập về tim mạch, trọng lượng cơ thể và tập tạ tự do. 

HIIT – Đào tạo ngắt quãng với cường độ cao

  • Sức khỏe nhân viên văn phòng được chú ý 

Các doanh nghiệp bắt đầu chú ý đến sức khỏe của nhân viên. Đó là một trong những mặt phúc lợi mà ban lãnh đạo đang muốn đẩy mạnh để tăng sự gắn bó và tinh thần làm việc. 

Với việc bận rộn hàng ngày với công việc, và ngồi lâu ở một chỗ, nhân viên văn phòng bắt đầu nhận thức được nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Nhân viên được tăng cường cả về thể chất và tinh thần sẽ giảm bớt căng thẳng. Họ có xu hướng làm việc hiệu quả, tập trung, sáng tạo hơn, ít vắng mặt vì các vấn đề sức khỏe. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, sự phát triển của doanh nghiệp.

Sức khỏe nhân viên công ty được chú ý

Có thể thấy rằng sức khỏe doanh nghiệp sẽ trở thành một điều cần thiết. Nó có thể là một tiêu chí để người lao động tìm kiếm công ty mới.  Sức khỏe doanh nghiệp là khoản đầu tư vào lực lượng lao động hạnh phúc hơn, năng suất hơn với lối sống lành mạnh.  Vì thế, thiết kế phòng tập gym tại công ty, văn phòng đang là hướng đầu tư được ưu tiên trong năm 2021.

10 lý do doanh nghiệp nên đầu tư phần mềm gym

Các phòng tập gym nên có kế hoạch đào tạo inhouse cho nhân viên văn phòng, doanh nghiệp.

  • Tiêu chuẩn vệ sinh phòng gym đạt mức an toàn, hoàn hảo 

Trong năm 2021, phòng tập gym cần đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Nhằm giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi đến tập. Bao gồm vệ sinh tổng thể, sàn nền, máy móc, thiết bị. Đừng quên chia sẻ những hình ảnh này để cộng đồng biết bạn đang làm gì, chuẩn bị sẵn sàng như thế nào. 

 Chúng ta không dám chắc rằng Covid – 19 sẽ kết thúc vào năm 2021. Nhưng 8 xu hướng ngành gym trong năm mới 2021 đưa ra ở trên cho thấy sự chuyển dịch đáng kể. Điều đó đòi hỏi chủ đầu tư phải nhanh chóng nắm bắt, thích ứng để tồn tại.