Hành vi của người tiêu dùng khi mua hàng trên internet

Kể từ khi Google ra đời, hành vi mua sắm của người dùng cũng hoàn toàn thay đổi. Thay vì người dùng phải đến trực tiếp cửa hàng, còn 1 con đường ngắn hơn đó là họ tìm kiếm qua mạng và ghé thăm trang web của bạn.

hành vi mua hàng của người dùng trên internet
Có 4 giai đoạn để người dùng bắt đầu mua hàng

  • Sự chú ý : bạn cần phải làm gì đó để khách hàng chú ý và biết sản phẩm của bạn
  • Sự quan tâm : khi hiểu rõ lợi ích sản phẩm và sản phẩm giải quyết vấn đề của khách hàng, họ sẽ mong muốn sở hữu sản phẩm đó.
  • Tìm kiếm : người dùng sẽ trực tiếp tìm kiếm thông tin về sản phẩm, giá cả, mẫu mã, chất lượng,...
  • Hành động: họ sẽ trực tiếp mua hàng của bạn

Ngoài ra, ở một góc độ khác, con người thường có xu hướng chia sẻ cho bạn bè, người thân những gì họ đã trải nghiệm về sản phẩm. Chính điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn. Mạng xã hội, các diễn đàn chính là những cộng đồng có hiệu ứng lan truyền gây ảnh hưởng cực lớn đến sản phẩm.
Hơn 90% người dùng tìm kiếm sản phẩm trên internet trước khi ra quyết định mua hàng. Thông thường họ sẽ quan tâm tới những website nằm ở trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Đó chính là SEO Google. Do vậy khi website của bạn nằm top Google, điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn. Chính vì thế khi thiết kế website, bạn cần phải quan tâm tới các yếu tố chuẩn SEO để giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm.

thiết kế website chuẩn seo google

Có vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google thực sự rất quan trọng. Nó giải thích vì sao SEO là công cụ tìm kiếm khách hàng được các doanh nghiệp đầu tư và có chiến lược lâu dài. Để tìm hiểu cơ bản về SEO, bạn hãy tham khảo bài viết này  : SEO là gì ?
Bạn cũng lưu ý rằng, tại mỗi vị trí Google sẽ gợi ý những kết quả tìm kiếm khác nhau. Nếu bạn ở TPHCM, Google sẽ cho bạn những kết quả gần đó nhất. Những trang web bạn thường xuyên truy cập cũng sẽ luôn có thứ hạng cao khi bạn tìm kiếm.

Vì lý do này, nếu bạn biết cách kết hợp SEO với các công cụ marketing online khác ( quảng cáo facebook, zalo, email marketing, social,...) bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn và công việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn.

ModunSoft là 1 trong số những công ty tiên phong về thiết kế website theo yêu cầu chuẩn SEO Google. Ngoài ra ModunSoft còn viết phần mềm quản lý phòng Gym - Yoga - Spa, phần mềm bán hàng - kho bãi - kiểm soát nhân viên - quản lý tòa nhà,... Hỗ trợ các doanh nghiệp trong chiến lược Marketing Online.

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ : 

Hotline : 0917 63 61 69