Làm thế nào để tìm được một công việc ưng ý khi đã ngoài 50?

Tuổi nghỉ hưu truyền thống là 60 đối với nam và 55 đối với nữ, tuy nhiên, những dữ liệu gần đây đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi thường không muốn nghỉ hưu ở độ tuổi này mà muốn tiếp tục phấn đấu, theo đuổi sự nghiệp cả đời của họ.

Theo Associated Press – Trung tâm nghiên cứu các vấn đề cộng đồng, 82% chuyên gia Hoa Kỳ trên 50 tuổi cho biết rằng họ sẽ tiếp tục làm việc khi đã đến tuổi nghỉ hưu.

https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/lam-the-nao-de-tim-duoc-mot-cong-viec-ung-y-khi-da-ngoai-50-1.jpg

Ở tuổi ngoài 50, cơ hội việc làm cho ứng viên cũng rất đa dạng

Cơ hội việc làm dành cho người lao động đã ngoài 50 tuổi cũng rất phong phú. Tuy nhiên, liệu họ có thực sự nên tìm kiếm việc làm và làm thế nào để xin việc một cách hiệu quả nhất, hãy cùng Blog việc làm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thị trường lao động đang thay đổi nhanh chóng trong những thập niên gần đây. Vì vậy, sẽ có những khó khăn nhất định về kiến thức mà người lao động lớn tuổi phải vượt qua để có thể phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những việc cần làm khi bị cho nghỉ việc ở tuổi 50 và làm thế nào để chuyển việc trong giai đoạn này.

Nên làm gì khi bị nghỉ việc ở tuổi 50?

Cho dù đó là do một vụ sa thải hàng loạt hay vì lý do gì đi chăng nữa, mất việc ở tuổi năm 50 chính là một cú đánh mạnh vào tâm lý của bất cứ ai. Nó đặt ra câu hỏi “Nên làm gì nếu bị mất việc khi đã 50 tuổi?” Nếu bạn chưa biết nên làm gì, hãy làm theo một số lời khuyên dưới đây để xác định bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn nhé!

1. Làm mới hồ sơ của bạn

Hãy bắt đầu bằng việc làm mới hồ sơ xin việc của bạn và bổ sung tất cả những kinh nghiệm liên quan. Hãy nhớ, chỉ ghi những kinh nghiệm có liên quan, bỏ qua những thông tin từ khi mới tốt nghiệp đại học và làm nổi bật những lợi thế của bạn sau nhiều năm làm việc.

2. Tạo dựng mối quan hệ

Hãy dành thời gian để tạo dựng lại những mối quan hệ đã bị lãng quên trong quá khứ và cả những mối quan hệ mới. Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp bạn tìm việc làm mới một cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng những nền tảng mạng xã hội như LinkedIn và Facebook để kết nối với những cố vấn hoặc đồng nghiệp trước đây.

3. Nghiên cứu triển vọng việc làm

Hãy chọn một công việc mà bạn thấy có triển vọng làm việc lâu dài. Nghiên cứu kỹ lưỡng triển vọng nghề nghiệp sẽ giúp bạn tìm được một công việc có tiềm năng phát triển cao.

Chuyển việc ở tuổi 50

Quyết định chuyển việc khi đã đến tuổi 50 thể hiện một quyết tâm vô cùng mạnh mẽ. Với nhiều năm làm việc, bạn chắc chắn đã rèn luyện được những kỹ năng vô cùng quý giá. Đáng ngạc nhiên là có tới 80% số người trên 45 tuổi nói rằng muốn chuyển việc nhưng lại chỉ có 6% làm được điều đó. Nếu bạn thuộc về 6% này, hãy cân nhắc những bí quyết tìm việc dưới đây nhé!

https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/lam-the-nao-de-tim-duoc-mot-cong-viec-ung-y-khi-da-ngoai-50-2.jpg

Cách tìm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức ở tuổi ngoài 50

1. Tự đánh giá bản thân

Hãy dành thời gian đánh giá các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp về hiểu rõ hơn về những cơ hội mà bạn nên theo đuổi.

2. Khám phá những công việc khác

Có những công việc ngày nay rất phổ biến nhưng khoảng 10 năm trước, nó lại chưa hề xuất hiện như an ninh mạng và quản lý phương tiện truyn thông xã hội. Nếu bạn thích phiêu lưu hoặc muốn thay đổi, hãy cân nhắc làm một công việc mới.

3. Returnship (thực tập trở lại công sở)

Để làm được những điều nói trên, người lao động lớn tuổi cũng nên cân nhắc đến cơ hội làm việc returnship. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho những người có nhiều kinh nghiệm muốn khám phá những cơ hội mới trong thị trường lao động.

Tìm kiếm việc làm sau tuổi 50 có thể là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, đây là một mục tiêu có thể thực hiện được với những kiến thức và kỹ năng phù hợp. Chúng tôi vừa đưa ra một số lời khuyên giúp bạn thực hiện thành công một trong những bước ngoặt của cuộc đời. Để biết thêm nhiều thông tin và tư vấn công việc phù hợp, hãy truy cập bài viết https://goodcv.vn/blog/tu-van-nghe-nghiep-nci4 thường xuyên để nhanh chóng có được việc làm tốt, lương cao nhé!