Nhu cầu cho loại hình văn phòng chia sẻ Coworking Space ngày nay?

Như thế nào là “Co-working space” ?

Môi trường làm việc “cởi mở” mới

Loại hình văn phòng chia sẻ Coworking ngày nay đã không còn xa lạ gì với giới “văn phòng” bởi những tiện ích mà loại hình này mang lại. Thay vì phải chi trả một khoảng lớn cho việc thuê mướn văn phòng thì co-working space có thể giúp các “ông chủ trẻ” tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi người thuê có thể tùy theo nhu cầu mà lựa chọn các gói thanh toán theo ngày, tháng hoặc theo năm. Mức giá thấp nhất vào khoảng 100.000 đồng/người/ngày, 1,5-2 triệu đồng/người/tháng và cao nhất tầm trên 10 triệu với văn phòng riêng. Chi phí thuê cũng đã bao gồm tiền gửi xe, điện nước, thậm chí là tiền cà phê cho mỗi buổi sáng.

Mô hình làm việc chung này tuy xuất hiện đã lâu nhưng những năm gần đây mới thật sự bùng nổ trên toàn thế giới và ngay cả ở Việt nam khi không chỉ những startup hay freelancers mà còn có cả những tập đoàn lớn như Microsoft, Dell, Intel... cũng đưa nhân viên của mình vào làm việc bởi sự “cởi mở” của môi trường ở đây.

Những tiện ích mà môi trường làm việc chung “ Co-working space ” mang đến

Được gọi với tên “mô hình làm việc chung” chính vì thế mà không gian ở đây khá rộng rãi, thoáng mát và mang tính cộng đồng. Những người đã trải nghiệm làm việc tại môi trường này cho rằng đây là một khu vực làm việc hiệu quả bởi với không gian cởi mở giúp họ cải thiện khả năng tư duy và tập trung hơn trong công việc. Không những thế tính cộng đồng còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo và sự độc đáo khi tiếp xúc với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau và điều này đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp khi chất lượng làm việc của nhân viên được nâng cao. 

Đối với những ai làm việc trong môi trường “co-working space” thì công việc văn phòng bỗng trở nên thú vị và không còn nhàm chán, rập khuôn như xưa. Giờ đây “nhân viên văn phòng” không còn là một công việc gò bó, ngồi mỏi cả lưng hoa cả mắt mà là một công việc giúp ta năng động và linh hoạt hơn trong kĩ năng giao tiếp, ứng xử với những tình huống mới mẻ. Rất nhiều coworker cho rằng làm việc tại môi trường cởi mở như vậy ảnh hưởng một cách tích cực đến cuộc sống của họ vì tính thực tế, giúp cân bằng được công việc và cuộc sống khiến họ thấy thoải mái và năng động hơn trong lĩnh vực làm việc của mình. 

Ngoài ra đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn, mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ các ý tưởng thú vị độc đáo, điều này một phần giúp cho các startups trẻ có nhiều cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới quan hệ và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. 

Nhu cầu cho loại hình văn phòng chia sẻ Coworking ngày nay

Môi trường đa dạng giúp mọi người kết nối nhau hơn

Yêu cầu các ứng dụng cao

Thời đại công nghệ 4.0 ngày nay cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu cao về ứng dụng mà tại môi trường làm việc chung thì điều này lại hoàn toàn có sẵn. Tất cả hoạt động vận hành đều diễn ra ở một văn phòng, tập trung vào tính bảo mật và an toàn dữ liệu và các biện pháp tích hợp thông minh. Cùng với đó là một không gian tiện ích giải quyết được vấn đề diện tích, nhiệt độ và không khí cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu giảm thiểu chi phí

Khi chi phí cho một diện tích làm việc rộng rãi và đầy đủ tiện nghi được giảm xuống, môi trường lại càng thêm năng động và linh hoạt thì điều này giúp các khoản chi thu trở nên hợp lí hơn ở các doanh nghiệp. Sự linh hoạt trong các khoản chi thu khi các doanh nghiệp cho nhân viên sử dụng mô hình văn phòng mới mẻ này chính là bí quyết thu hút các khách hàng dẫn đến sự thành công của loại hình văn phòng chia sẻ này.

Với những tiện ích nói trên, nhu cầu làm việc trong môi trường chia sẻ “Co-working space” ngày càng gia tăng và phát triển tại Việt nam, chính vì thế cũng có nhiều cái tên phục vụ cho những ai có nhu cầu trong môi trường chung này đã ra đời như Office 168, Dreamplex, Work Saigon, Start Saigon,...và bởi tính linh hoạt trong môi trường làm việc này nên nhiều người cho rằng “Coworking space” sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sớm trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Theo: kinhtevadubao.vn