Những ai nên sử dụng phần mềm bán hàng , Tại sao ?

Phần mềm quản lý bán hàng, còn được gọi là hệ thống quản lý bán hàng tự động hóa hoặc hệ thống quản lý bán hàng, được thiết kế để giúp bạn theo dõi nhanh chu kỳ bán hàng của mình từ thế hệ chì ngay đến thoả thuận kết thúc. Bởi vì doanh số bán hàng là yếu tố quyết định của bất kỳ công ty nào (bạn đang kinh doanh để bán sau khi tất cả) nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để nâng cao hiệu quả của quá trình đó. Mặc dù đây là công cụ chính cho hầu hết các hoạt động bán hàng nhưng phần mềm bán hàng đáng tin cậy cũng có thể được sử dụng bởi các nhân viên khác trong công ty của bạn. Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về việc ai sẽ sử dụng phần mềm bán hàng chính xác và tại sao họ làm như vậy.

những ai nên sử dụng phần mềm bán hàng , tại sao?Một số lợi ích cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng.

Những người sử dụng phần mềm bán hàng
 

C-cấp giám đốc điều hành

CEO, CFO và các COO như ý tưởng rằng phần mềm bán hàng, đáng chú ý là các giải pháp dựa trên web, cho phép họ có được cái nhìn nhanh về các buổi trình diễn bán hàng hoặc nghiên cứu chi tiết về mọi lúc mọi nơi. Phần mềm giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt hoặc trả lời các câu hỏi từ các nhà đầu tư hoặc các đối tác trong các cuộc họp của hội đồng quản trị hoặc các cuộc thảo luận ở cấp cao. Các giám đốc tài chính cũng có thể dự báo doanh thu và chi phí và tạo ra một khuôn khổ ngân sách phù hợp với hoạt động bán hàng thực tế của công ty. Trong hầu hết các trường hợp, các giám đốc điều hành không cần phải gọi giám đốc tiếp thị khi phần mềm bán hàng có thể đưa ra đủ chi tiết các hoạt động bán hàng cụ thể trong các cuộc họp cấp C.

Quản lý tiếp thị

Không chỉ là một hệ thống để giải quyết các quy trình bán hàng hằng ngày, phần mềm bán hàng cũng được thiết kế như một công cụ chiến lược; do đó, người quản lý tiếp thị có thể sử dụng nó để đánh giá xu hướng thị trường, hành vi của người tiêu dùng và xác định các khu vực tăng trưởng dựa trên hiệu suất bán hàng. Bằng cách nhận dữ liệu theo thời gian thực từ nhóm thực địa của mình (ví dụ: các giao dịch đóng hàng ngày, triển vọng mới, các sự kiện về vị trí hứa hẹn, v.v.), người quản lý tiếp thị có thể phản ứng nhanh hơn về cơ hội hoặc mối đe dọa để đáp ứng hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý của mình những mục tiêu. Anh ta cũng có thể cảm nhận được thị trường của mình bằng cách nhận được phản hồi từ phía khách hàng và đội ngũ bán hàng của mình. Tương tự như vậy, chu kỳ bán hàng được theo dõi nhanh, cắt ngắn khoảng thời gian giữa việc tìm kiếm và chuyển đổi; do đó, người quản lý tiếp thị có thể thực hiện nhiều chiến thuật đẩy và kéo trong một khoảng thời gian ngắn.

Đội ngũ bán hàng tại hiện trường

Người bán hàng là người sử dụng chính của phần mềm bán hàng. Nó giúp ông chọn lựa các khách hàng tiềm năng bằng cách tập trung vào người mua lặp lại cho một chiến dịch bán hàng, hoặc cạo để có được những khách hàng tiềm năng mới để mở rộng bán hàng của mình. Các phần mềm bán hàng cũng giúp anh ta tạo ra báo giá trong vài phút bằng cách sử dụng mẫu và dữ liệu khách hàng được lưu trữ trong hệ thống. Tương tự như vậy, anh ta có thể rút ra một hợp đồng mẫu, và với một số tinh chỉnh, gửi nó ngay cho khách hàng chờ đợi trong thời gian thực. Một ứng dụng phần mềm bán hàng di động giúp anh ta làm tất cả những điều này bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào một cơ hội bán hàng bị đánh. Mặc dù vậy, mặc dù một nhóm bán hàng truyền thống sẽ tìm thấy phần mềm bán hàng là mối đe dọa đối với công việc thường nhật của họ; trừ khi phần mềm bán hàng dễ sử dụng cho những người không phải là kỹ sư, nhóm bán hàng có thể đề kháng.

Chủ doanh nghiệp nhỏ

Bạn có thể nói rằng chủ doanh nghiệp nhỏ ngay lập tức là giám đốc điều hành cấp C, quản lý tiếp thị và người bán hàng của công ty. Điều đó làm cho phần mềm bán hàng vô cùng giá trị đối với anh ta trong các lớp và khả năng khác nhau.

Những lý do hàng đầu cho việc sử dụng phần mềm bán hàng
 

1. Chu kỳ bán hàng nhanh theo dõi

Bằng cách tự động hóa các quy trình bán hàng hằng ngày như tạo quảng cáo, báo giá, hợp đồng và báo cáo thua lỗ, phần mềm bán hàng giải phóng rất nhiều thời gian cho nhân viên bán hàng làm những gì anh ta nên làm: tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

2. Mở rộng chu kỳ bán hàng

Phần mềm bán hàng cũng có thể mở rộng chu trình bán hàng bằng cách xác định những khách hàng mới hoặc khách hàng lặp lại, những người đã được chuẩn bị cho việc bán hàng. Các sản phẩm phần mềm bán hàng mạnh mẽ hơn bao gồm các hệ thống quản lý liên lạc tiên tiến có thể theo dõi mua bán và tình cảm của khách hàng, thông tin có thể kích hoạt cơ hội tăng doanh thu.

3. Quản lý thông tin quan trọng

Phần mềm bán hàng làm cho việc so sánh các thông tin dường như khác biệt và thu thập thông tin chi tiết từ nó. Ví dụ: kết hợp dữ liệu khách hàng và mua hàng lịch sử của họ có thể giúp người quản lý tiếp thị xác định lãnh thổ cao nhất và thấp nhất về bán hàng, truy vấn, số lượng và các chỉ số khác mà anh ta có thể nghĩ đến. Những dữ liệu này được cất giấu một cách an toàn trong phần mềm bán hàng, trong đó một trong những thông tin nhỏ gọn này có thể trở nên hữu ích.

4. Quản lý hệ thống của bạn

Từ việc tìm kiếm để chuyển đổi và mua lặp lại, phần mềm bán hàng có thể theo dõi hệ thống của bạn. Đội ngũ bán hàng và người quản lý có thể dễ dàng xác định được khách hàng cụ thể đang ở giai đoạn nào của hệ thống, do đó sân hoặc nhiệm vụ thích hợp có thể được thực hiện.

5. Quản lý mối quan hệ

Khi được tích hợp với giải pháp CRM, phần mềm bán hàng trở thành công cụ tiềm năng để xây dựng mối quan hệ. Không có gì đảm bảo tương lai của một doanh nghiệp so với một khách hàng hạnh phúc. Phần mềm bán hàng giúp bạn xác định những người này và, quan trọng hơn, những người không phải là bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Phần kết luận.

So sánh nhanh chóng của ModunSoft về những người sử dụng phần mềm bán hàng và tại sao lại cho bạn một viễn cảnh chung về giá trị của phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Đó là một khởi đầu tốt trong cuộc tìm kiếm của bạn để tìm phần mềm bán hàng tốt nhất cho nhóm của bạn.