RFID có giết chết Mã Vạch được không ?

Với tất cả tiếng ồn xung quanh RFID, có vẻ như công nghệ mã vạch - tiêu chuẩn ngày hôm nay để thu thập dữ liệu - sẽ trở nên lỗi thời qua đêm. Mặc dù RFID hứa hẹn sẽ là một công nghệ thu thập dữ liệu toàn diện hơn, nhưng các tiêu chuẩn đang nổi lên và thiếu các triển khai RFID chuỗi cung cấp cuối cùng đang làm cho khách hàng suy nghĩ hai lần trước khi đi xuống.

rfid so sánh với mã vạch

RFID và Mã Vạch cùng đọc một thời điểm

Các giải pháp lai ghép cả mã vạch và công nghệ RFID là một cách để khách hàng có thể đáp ứng các nguyên tắc tuân thủ của Wal-Mart và Bộ Quốc phòng (DOD) mà không cần phải đại tu toàn bộ quá trình thu thập dữ liệu. Chìa khóa để triển khai một giải pháp lai là hiểu được sự khác biệt và lợi ích của cả hai công nghệ và xem xét điều này trước khi triển khai RFID trong hoạt động của bạn.

Các mã vạch đã trở thành tiêu chuẩn để xác định và theo dõi các đối tượng trong chuỗi cung ứng cho dù đó là hộp ngũ cốc tại cửa hàng tạp hóa hoặc sách dành cho trẻ em tại thư viện công cộng. Mặc dù mã vạch phổ biến trong chuỗi cung ứng, công nghệ RFID cung cấp những lợi ích quan trọng làm tăng tính minh bạch trong vòng đời xử lý sản phẩm.

Một lợi ích quan trọng là với RFID, không cần phải có đường nhìn cho đầu đọc (Reader) trong khi mã vạch đòi hỏi một máy quét phải vượt qua mỗi mục. RFID cho phép các palet của sản phẩm đi qua một đầu đọc cổng cố định và thông tin được tự động thu thập - yêu cầu ít sự can thiệp của con người vào quá trình thu thập dữ liệu. Không giống như công nghệ mã vạch, nhiều thẻ RFID có thể được xác định đồng thời và chúng thường có tuổi thọ dài hơn mã vạch vì chúng có thể được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào môi trường.

Ngoài ra, khả năng dữ liệu của một thẻ RFID là cao hơn một mã vạch. Hướng dẫn bảo trì sản phẩm, lịch sử vận ​​chuyển, ngày sản xuất và ngày hết hạn chỉ là một vài ví dụ về các loại thông tin có thể được lập trình cho thẻ RFID. Thông tin này có thể giúp theo dõi các sản phẩm cụ thể khi họ di chuyển qua chuỗi cung ứng để đưa ra một cái nhìn chi tiết về cách thức một sản phẩm được xử lý từ thời điểm nó nhập kho đến khi nó được mua bởi người tiêu dùng.

Mặc dù có nhiều năng lực và lợi ích tiên tiến của công nghệ RFID, nhiều công ty sẽ không từ bỏ việc sử dụng mã vạch trong hoạt động của họ. Ví dụ về việc này sẽ trang bị một phần của hoạt động với công nghệ RFID (thường là để đáp ứng các sáng kiến ​​tuân thủ) nhưng vẫn có phần lớn công việc thu thập dữ liệu trong các hoạt động được cung cấp bởi mã vạch. Một giải pháp lai là một lựa chọn an toàn cho phép các tổ chức tận dụng cả hai công nghệ - giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Chác khi đọc những nhận định trên các bạn có thể hình dung những gì mà hai giải pháp này mang lại rồi , và liệu RFID có giết chết được mã vạch hay không ? câu hỏi này ModunSoft xin dành cho các bạn ! ModunSoft đồng thời áp dụng cả hai giải pháp này trên tất cả các phần mềm quản lý của mình , Bạn cần loại giải pháp nào ? hãy liên hệ cho chúng tôi 0917 63 61 69.