SPA là gì? Spa có bao nhiêu loại hình khác nhau?

Bạn đang chưa hiểu spa là gì? cũng như spa có bao nhiêu loại hình? nhiều bạn có suy nghĩ chưa đầy đủ về spa. Hoặc nghe đến spa là cái gì rất xa xỉ. Qua bài viết này của ModunSoft bạn sẽ hiểu hơn về spa cũng như các loại hình kinh doanh spa hiện nay đặc biệt là tại Việt Nam.

Mục Lục Bài Viết

Spa là gì?

Spa được hiểu đơn giản là một nghành làm đẹp là sinh vực kinh doanh doanh thẩm mỹ, phục vụ nhu cầu chăm sóc cũng như làm đẹp của mọi người, cả nam lẩn nữ. Như nhiều bạn có thể thấy Spa có thể hoạt động độc lập bên ngoài và hoặc nằm trong các khu khách sạn, khu nghỉ dưỡng để khách hàng hàng tiện hơn trong việc tận hưởng giây phút thư giản thoải mái. Do vậy mà tần xuất cũng như spa ngày càng xuất hiện rất nhiều, đặc biệt là các thành phố phát triển, và các địa điểm du lịch phát triển.

Spa có bao nhiêu loại hình khác nhau?

Với khách hàng sử dụng dịch vụ spa, họ chỉ hiểu đơn giản spa là chơi chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, tuy nhiên với người có ý định kinh doanh spa thì cần phải tìm hiểu kỹ càng về các loại mô hình spa phổ biến hiện nay.

– Day Spa

– Beaty Spa

– Clinic spa

– Home spa

– Hotel spa, khách sạn

– Destination spa.

– Medical spa

Cùng tìm hiểu rõ ràng các loại hình kinh doanh spa phổ biến hiện nay ở bên dưới nhé.

Day Spa

Day Spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Day Spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Có thể đây là loại hình spa phổ biến nhất hiện nay, và dịch vụ dạng day spa đang được mở nhiều nhất. Dạng này thường nhắm đến những người có đời sống bận rộn, có ít thời gian cho bản thân. Khách hàng đến với mô hình này chỉ với vài tiếng trên một ngày.

Thông thường khách hàng mà day spa hướng đến là những người trung lưu. Các dịch vụ mà day spa có thể cung cấp như: massage xoa bóp, chăm sóc da,…

Beauty Spa

Beaty Spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Beaty Spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Beauty spa ngoài việc cung cấp những liệu pháp về sắc đẹp như là: trị mun, triệt lông, chăm sóc da, giảm béo,… Beaty spa mang đến cho người dùng những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái với một mức giá hợp lý, phù hợp mức thu nhập của đại đa số người Việt. Điều này trở thành một lợi thế cạnh tranh lớn của Beauty spa so với các hình thức spa khác như Day Spa.

Clinic Spa

Clinic Spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Clinic Spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Clinic Là mô hình spa thực hiện & cung cấp những dịch vụ thẩm mĩ kỹ thuật cao tương tự như thẩm mĩ viện. Clinic spa áp dụng những công nghệ hiện đại nhằm khắc phục những vấn đề về ngoại hình cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây được coi là một xu hướng spa phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, và đang hot ở Việt Nam.

Home Spa

Home Spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Home Spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Home spa là hình thức spa được ưa chuộng và lựa chọn kinh doanh khá nhiều. Hình thức tổ chức spa tại nhà là một sự lựa chọn khá an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu chi phí của bạn có hạn thì bạn nên lựa chọn hình thức Home spa này, bạn sẽ không cần quá nhiều vốn, địa điểm kinh doanh & không gian thiết kế vì bạn có thể tận dụng tất cả và thiết kế lại.

Hotel spa, khách sạn

Hotel Spa, khách sạn - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Hotel Spa, khách sạn – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Loại hình này dần đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, chủ yếu ở các khách sạn lớn, khu resort có thể phục vụ cho cả khác. Thông thường mức giá các dịch vụ của loại hình này cao hơn so với các loại hình spa như day spa và home spa, nhưng chất lượng thì lại không thể chê được.

Để mở một hotel spa bạn cần phải có một đội ngũ được đào tạo chuyên môn thật bài bản nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất.

Destination spa

Destination spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay
Destination spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

Đây là mô hình kinh doanh được coi là hoàn hảo và đẳng cấp nhất, nhưng đòi hỏi cần sự nghiêm túc và đầu tư lâu dài. Loại hình spa có mô hình gần gũi với thiên nhiên, chủ yếu là các nhà nghỉ và khu sinh thái có suối nước nóng, bùn khoáng hay nước khoáng tự nhiên. Để có thể kinh doanh theo mô hình Destination spa, bạn phải chuẩn bị mọt nguồn kinh phí rất lớn. Nếu không có sự chuẩn bị và kế hoạch cụ thể, rõ ràng thì rất dễ dẫn đến tổn thất nặng nề.

Medical spa

Medical spa - Các loại hình kinh doanh spa hiện nay.
Medical spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay.

Là nơi phục hồi sức khoẻ theo các gói trị liệu dưới sự hướng dẫn và theo dõi của những chuyên viên y tế có kiến thức chuyên ngành cao. Với mô hình kinh doanh này, bạn cần tuyển dụng các bác sĩ, y tá có giấy phép và chuẩn bị những loại máy móc công nghệ cao để phục vụ cho quá trình trị liệu của khách hàng.

Trên là những chia sẽ của ModunSoft về các mô hình cũng như spa có bao nhiêu hình thức khác nhau, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về spa là gì? và đang có ý định kinh doanh spa sẽ hiểu hơn. Nếu bạn có ý định kinh doanh thì ModunSoft đơn vị chuyên cung cấp phần mềm spa, giúp spa của bạn chuyển đổi số với giá tốt bạn có thể tham khảo thêm.