Tên miền có ảnh hưởng gì tới SEO ?

Website của bạn như 1 ngôi nhà, tên miền chính là mảnh đất hay là địa chỉ của ngôi nhà đó. Chính vì thế nếu tên miền của bạn đẹp, dễ nhớ thì đó chính là lợi thế, chiếm 40% thành công chiến lược Marketing của bạn trên internet.

tên miền có ảnh hưởng thế nào đến seo


Bạn có thể mua tên miền bất cứ đơn vị cung cấp nào ở Việt Nam hay quốc tế, miễn sao công ty đó phải bảo mật tốt tên miền cho bạn. Hiện nay ModunSoft cũng là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ tên miền và hosting cho khách hàng.
Cấu trúc 1 tên miền gồm 2 phần : tên gọi và phần mở rộng. Giả sử tên miền modunsoft.com thì modunsoft là phần tên gọi, .com chính là phần mở rộng
Phần mở rộng có rất nhiều dạng như : .com, .vn, .net, .info, .org, .biz,...
Vậy làm thế nào để lựa chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn , chúng tôi xin tư vấn cho bạn 2 cách : 

  • Cách 1 : nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thì nên lựa chọn tên miền chính là tên công ty của bạn . Ví dụ như công ty bạn là ABC thì bạn sẽ mua tên miền như : ABC.com, ABC.vn, ABC.net,... Lưu ý trước khi mua bạn nên mua gần hết các tên miền đó, tránh bị đối thủ của bạn lấy cắp
  • Cách 2 : nếu bạn muốn SEO từ khóa dễ dàng lên top Google, bạn có thể lựa chọn tên miền chưa từ khóa . Ví dụ như bạn có dịch vụ thiết kế website tại Biên Hòa, bạn có thể mua tên miền như : thietkewebsitetaibienhoa.com, thietkewebsitetaibienhoa.vn,... Tất cả những tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp bạn 1 phần trong chiến lược SEO.

cách lựa chọn tên miền

Lời khuyên : 

  • Bạn nên sử dụng tên miền có chứa đuôi phổ biến : .com, .vn,...ở khu vực nào thì bạn nên sử dụng tên miền có phần mở rộng khu vực đó. Còn nếu tên miền đó đã bị mua thì bạn nên sử dụng .com vì được dùng phổ biến hơn.

  • Lựa chọn tên miền theo từ khóa phụ, hoặc ghép với khu vực cũng là 1 ý tưởng hay giúp bạn dễ dàng lên top Google
  • Tên miền có tuổi thọ càng lớn, uy tín cao thì SEO sẽ càng dễ.

Nếu bạn chưa hiểu SEO là gì, cùng tham khảo bài viết này nhé : https://modungym.com/seo-la-gi.html

ModunSoft chuyên thiết kế webiste chuẩn SEO giúp khách hàng đạt được top với những từ khóa mong muốn và giúp khách hàng tăng doanh thu cao nhất.
Ngoài ra, ModunSoft chuyên viết phần mềm quản lý phòng Gym bằng vân tay hoặc thẻ, phần mềm Yoga - Aerobic - Spa, quản lý bán hàng - kho bãi, quản lý nhân viên văn phòng, học viên tại các trung tâm ngoại ngữ,....

Để nhận tư vấn xin vui lòng liên hệ : 0917 63 61 69