GIẢI PHÁP ĐƯA VIỆC QUẢN LÝ PHÒNG GYM TỚI CÁCH MẠNG SỐ HOÁ

Hiện nay, thế giới đang bước vào thời đại công nghệ mới, hầu hết mọi thứ sẽ được chuyển đổi số, việc quản lý thủ công cũng dần áp dụng công nghệ từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động cũng như quản lý tối ưu hơn. Sau đại dịch sức khoẻ là thứ được chú trọng nhất, lượng khách hàng trong lĩnh vực này cũng tăng cao, do đó hầu hết doanh nghiệp đã và đang áp dụng công nghệ để quản lý phòng Gym của họ. Bài viết này sẽ cung cấp một số giải pháp công nghệ có thể tối ưu hoá được việc quản lý phòng tập bao gồm phần mềm và thiết bị.

Sự phát triển mạnh mẽ của phần mềm đối với ngành công nghiệp Gym?

Khi vào các năm trước đối với vấn đề phải mang công nghệ vào một trong những ngành công nghiệp về sức khoẻ là tương đối khó, nhưng các công ty đi đâu về mảng phần mềm đã nghĩ ra các cách thức mang trải nghiệm đó vào ngành Gym,một trong số đó được các doanh nghiệp biết đến là phần mềm quản lý ModunGym (https://modungym.com/) được tạo ra bởi công ty ModunCorp.

Thực trạng quản lý phòng Gym thủ công ngày nay

Quản lý phòng Gym thủ công sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong hầu hết các hoạt động:

  • Quản lý nhân sự không hiệu quả
  • Dữ liệu khách hàng lưu trữ nhiều nơi, thiếu tính nhất quán, khó khăn khi tra cứu
  • Không sử dụng data để truyền thông hiệu quả
  • Chăm sóc khách hàng không tốt mang lại trải nghiệm không hài lòng: khách hàng chờ PT, chờ máy tập, không có nhân viên hướng dẫn,…
  • Quản lý an ninh khu vực lỏng lẻo dẫn đến mất trộm
  • Tốn kém chi phí quản lý

GIẢI PHÁP ĐƯA VIỆC QUẢN LÝ PHÒNG GYM TỚI CÁCH MẠNG SỐ HOÁ

Ưu điểm nổi bật khi công nghệ hoá việc quản lý phòng Gym

Các công ty đã bắt đầu hiểu được những khó khăn mà phòng tập đã gặp phải và đó cũng là cơ hội hái ra tiền với họ, phần mềm đã được đưa vào như là một sản phẩm giúp cho các chủ doanh nghiệp phòng Gym giải quyết được rất nhiều khó khăn trước mắt. Khi phòng tập Gym của bạn được trang bị hệ thống phần mềm, bạn có thể trích xuất, thống kê lịch sử ra vào phòng tập của khách hàng, xem chi tiết thời gian và địa điểm khách hàng đã đến và rời phòng tập khi nào.. Đặc biệt, đối với trường hợp thủ công hoặc công nghệ khác thường sẽ tạo ra nhiều hợp đồng khi khách hàng đăng ký thêm hoặc gia hạn và sẽ rất rườm rà, thay vào đó phần mềm sẽ hỗ trợ tạo hợp đồng một cách nhanh chóng và tránh trường hợp tạo ra nhiều hợp đồng.

Hàng tháng đơn vị phải bỏ chi phí để quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng, vận hành phòng tập. Với phần mềm quản lý phòng Gym này, bạn có thể tiết kiệm 70% các khoản chi phí này. Như bạn biết, kinh doanh phòng gym là một ngành dịch vụ, do đó phải chịu chi phí rất lớn về mặt bằng, máy móc tập luyện, nhân sự PT, hệ thống cơ sở vật chất để vận hành phòng tập. Cho nên bạn hãy tối ưu quy trình quản lý khoa học nhất để tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Ở bất cứ ngành nghề nào, “con người” vẫn là yếu tố trung tâm. Do đó quản lý tốt nhân sự PT là vấn đề cần đặt lên hàng đầu trong mọi công tác quản lý. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép rút ngắn quy trình sẽ giúp tổ chức tối ưu nguồn chi phí bỏ ra, dành nhiều thời gian tìm kiếm và chăm sóc khách hàng hơn để tăng doanh thu cho phòng tập.

Với nhiều phòng tập nhỏ, mới set up và muốn trải nghiệm thử giải pháp quản lý tự động thường lựa chọn phương pháp này để đo lường hiệu quả. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn đúng và an toàn.

Hiện nay phần mềm đã có sự cái tiến vượt bậc kết hợp với các thiết bị khác như máy quét vân tay, máy quét khuôn mặt face ID. Kiểm soát đóng mở cửa phòng tập sử dụng thẻ từ, vân tay hay khuôn mặt face ID. Giúp hỗ trợ check in hiệu quả, kiểm soát được dễ dàng hơn cho cả nhân viên và khách hàng.

GIẢI PHÁP ĐƯA VIỆC QUẢN LÝ PHÒNG GYM TỚI CÁCH MẠNG SỐ HOÁ

Tổng quan 

Khi công việc kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng. Khi bạn có một chuỗi các phòng tập Gym. Lúc này việc quản lý tài chính và doanh thu sẽ là mối quan tâm lớn của bạn. Công nghệ là chìa khóa tạo lợi thế cạnh tranh. Đây là một nhận định rất đúng trong thời đại hiện nay. Do đó bạn cần phải áp dụng công nghệ để tối ưu quy trình, cắt giảm nhân sự, chi phí không cần thiết. Những thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn tối ưu trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí đặc biệt khi mở rộng quy mô.