Tương lai của công nghệ RFID là gì?

Công nghệ RFID sẵn sàng cho một số tiến bộ đáng kể được thúc đẩy bởi những gì các nhà phân tích nói sẽ tăng nhanh hơn trong chăm sóc sức khoẻ, bán lẻ, an toàn thực phẩm và các thị trường khác. Tương lai của RFID đang phát triển và mở rộng khi nhiều ngành công nghiệp và công ty đầu tư vào công nghệ. Kết quả là, RFID đang trở nên hiệu quả về chi phí hơn bao giờ hết để giải quyết những thách thức kinh doanh thực tế.

 

Tương lai của công nghệ RFID là gì?

Một mô hình Kiểm Soát Hàng Hóa

Các nhà phân tích đã dự đoán một sự bùng nổ của việc thông qua RFID trong thập kỷ qua; thị trường, tuy nhiên, đã phát triển từ từ và ổn định. Theo báo cáo nghiên cứu và thị trường của Mỹ , dự báo nguồn RFID toàn cầu sẽ tăng 22,4% trong suốt năm 2018. Một báo cáo khác đưa thị trường nhãn hiệu thông minh lên 10 tỷ USD vào năm 2020.

Một số chuyên gia tin rằng thị trường thẻ RFID thụ động sẽ tăng lên đến gần 7 tỷ thẻ trong năm tới, chủ yếu thông qua sự chấp nhận của các nhà bán lẻ đối với các thẻ RFID UHF để cấp lại hàng tồn kho. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 25 tỷ thẻ vào năm 2020 chỉ dành cho may mặc và giày dép bán lẻ, với nhiều thẻ được triển khai trên các mặt hàng bán lẻ phức tạp có giá trị cao. Các chuyên gia cũng dự đoán sự phát triển nhanh chóng của việc sử dụng RFID trong thị trường dược phẩm cho các ứng dụng chống giả mạo.

Cùng với việc áp dụng rộng rãi hơn, các công nghệ mới sẽ giúp RFID trở nên đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí cho một số lượng lớn các ứng dụng.

 

Sáng kiến ​​sản xuất:

 

Các tiến bộ trong các thiết bị điện tử in đã giúp tạo ra các lớp RFID cực kỳ mỏng và linh hoạt, hiện nay có thể kết hợp với các cảm biến in, pin in, pin mặt trời quang điện mỏng và các công nghệ khác. Với công nghệ in và in mực điện tử mới, các công ty có thể dễ dàng in các thẻ RFID không chipless của mình ngay tại chỗ.

Ngoài ra còn có các công ty làm việc về công nghệ in 3D có thể cho phép in trực tiếp các thiết bị điện tử trong các sản phẩm khi chúng được hiển thị. Mặc dù việc in thẻ RFID trực tiếp bên trong sản phẩm có thể cách nhau vài năm, công nghệ này đang tiến triển nhanh chóng để làm như vậy.

 

Thiết kế ăng ten mới:

 

thiết kế ăng ten mới

RFID ngày càng được phát triển

 

Chìa khóa để thực hiện hiệu quả thẻ tốt là thiết kế ăng-ten. Đó là ăng-ten giúp xác định vị trí và cách thức một thẻ có thể được sử dụng, và nó sẽ hoạt động tốt như thế nào. Trong vài năm tới, mong đợi để xem ăng-ten mới và inlays như sự cạnh tranh cho thiết kế ăng-ten RFID nóng lên.

 

Tăng bộ nhớ:

 

Xây dựng trí thông minh vào thẻ và, do mở rộng, nội dung được gắn thẻ là một hoạt động chính. Các thẻ mong đợi với bộ nhớ nhiều hơn với chi phí thấp hơn để kích hoạt các ứng dụng "tài sản thông minh" này. Tài sản có giá trị cao sẽ là một ứng dụng sớm cho công nghệ này, vì chi phí của các tài sản đó sẽ giúp bạn dễ dàng phân bổ chi phí của các thẻ mạnh hơn

 

Tích hợp cảm biến:

 

RFID ngày càng trở thành một bộ phận của toàn bộ hệ sinh thái của cảm biến và công nghệ truyền thông sẽ giúp các công ty giám sát và quản lý tài sản và lô hàng tốt hơn. Cảm biến thụ động cho nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ rung và các yếu tố khác sẽ được kết hợp với RFID để cung cấp thêm thông tin tình báo từ cạnh của doanh nghiệp.

 

Khả năng dựa trên đám mây:

 

RFID có khả năng tạo ra một loạt các ứng dụng mới trong ngành bán lẻ, chăm sóc sức khoẻ, sản xuất và các lĩnh vực khác, tuy nhiên một trở ngại vẫn là quản lý dữ liệu từ hàng ngàn thẻ. Với các ứng dụng dựa trên đám mây và các dịch vụ nâng cao sự hỗ trợ IT từ các hoạt động, các công ty có thể triển khai các giải pháp được quản lý tập trung và trung tâm mà không cần hỗ trợ và chi phí triển khai truyền thống.

Ngành công nghiệp RFID sắp bước sang giai đoạn thú vị, trong đó tăng cường thông qua sẽ cung cấp phương tiện cho các nhà cung cấp công nghệ để đầu tư vào các sáng kiến ​​mới, hấp dẫn. Cùng với những phát triển mới được mô tả ở trên, những tiến bộ trong vật liệu, polyme hữu cơ, công nghệ nano, và các lĩnh vực khác sẽ thay đổi cách RFID được kết hợp thành sản phẩm. Ví dụ, thay vì một thẻ đính kèm với hàng may mặc, một transponder RFID có thể được in trực tiếp vào vải hoặc bao bì sử dụng các loại giấy dẫn điện phân hủy sinh học.

Tương lai của RFID ở đây, vì vậy cả người dùng cuối và các nhà sản xuất RFID cần được chuẩn bị để tận dụng những công nghệ mới này và sẵn sàng sử dụng rộng rãi hơn RFID.

ModunSoft đã tích hợp giải pháp này trên tất cả các phần mềm quản lý có thể giúp bạn đang tận dụng công nghệ RFID của mình, cả bây giờ và trong tương lai.
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đã ứng dụng RFID của chúng tôi: Phần mềm quản lý Gym bằng RFID